Ăn gì để tăng nội tiết tố nữ?

Ngày : 29/07/2017

Mục lục

Trong cơ thể thì nội tiết tố đóng vai trò quan trọng và cần được quan tâm đặc biệt, nhất là đối với chị em phụ nữ. Do đó ăn gì để tăng nội tiết tố nữ chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. 

Nội tiết tố nữ ảnh hưởng đến tâm lý, tình cảm và cả những đặc điểm bên ngoài như da, tóc,… của người phụ nữ. Nếu thiếu nó, không chỉ làm sức khỏe suy giảm, cơ thể mệt mỏi mà còn khiến bạn kém sắc, thậm chú gây rối loạn kinh nguyệt dẫn đến vô sinh. Chính vì vậy, là phụ nữ hãy biết lựa chọn những loại thực phẩm ăn gì để tăng nội tiết tố nữ để bảo vệ bản thân và có được vẻ thẩm mỹ tốt nhất. Nội tiết tố nữ hay còn gọi là estrogen được tiết ra chủ yếu ở buồng trứng, một lượng nhỏ được sinh ra tại tuyến thượng thận và nhau thai. Thiếu hoặc rối loạn nội tiết tố nữ có thể gây các bệnh về tâm lý, ung thư vú, béo phì, rối loạn tình dục và các bệnh phụ khoa, vô sinh,…

Dưới đây là những loại thực phẩm cho hiệu quả nhất trong việc Ăn gì để tăng nội tiết tố nữ:

1. Hạt lanh
Hạt lanh là loại thực phẩm đứng đầu trong các loại thực phẩm có chứa phytoestrogen. Hạt cho hiệu quả trong việc giảm cân và cân bằng nội tiết tố nữ nên rất được các chị em sử dụng. Bạn cũng nên bổ sung loại hạt này trong khẩu phần ăn thường xuyên để có được những tạc dụng to lớn. Trong 100g hạt lanh có chứa 379.380 mcg estrogen, con số khá ấn tượng. Hạt lanh được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, có thể dùng ăn trực tiếp hoặc ăn kèm, tùy theo khẩu vị mỗi người.
 
Image result for Hạt lanh

Xem thêm: http://blogduongda.net/qua-cam-bi-quyet-tri-tan-nhang-hieu-nghiem-cho-phu-nu-sau-sinh

2. Đậu nành
Đối với phụ nữ thì đậu nành luôn là người bạn tin cậy. Đây chính là loại thực phẩm mà khi nhắc tới Ăn gì để tăng nội tiết tố nữ nhiều người sẽ nghĩ tới ngay. Trong 100g hạt đậu nành nguyên chất có đến 103.920 mcg estrogen. Đặc biệt đậu nành không có Cholesterol xấu và ít calo, protein tốt nên là thực phẩm vàng với chị em phụ nữ. Không chỉ tăng lượng estrogen mà còn có tác dụng làm đẹp da, chống béo phù, giúp thân hình thon gọn. 
Image result for Đậu nành

3. Sữa và thịt
Trong thành phần của sữa và thịt bò cũng chứa lượng lớn estrogen. Trong 100g sữa chứa 1.200 mcg estrogen. Tuy nhiên một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nếu sử dụng hormon trong quá trình nuôi và sản xuất thịt/sữa lại gây ảnh hưởng xấu tới việc sản sinh nội tiết tố nưc. Do đó,khi quyết định dùng sản phẩm này bạn cần cân nhắc và lựa chọn nguồn cung cấp an toàn, chất lượng, đảm bảo. 

Trên đây là những loại thực phẩm tốt nhất cho việc ăn gì để tăng nội tiết tố nữ mà chị em cần lưu ý bổ sung để có được sức khỏe và sắc đẹp.