Ăn trứng có bị sẹo lồi không và những thực phẩm nên tránh

Ngày : 02/02/2018

Trứng là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc rằng liệu ăn trứng gà có bị sẹo lồi không. Để giải đáp thắc mắc mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Ăn trứng có bị sẹo lồi không

Ăn trứng gà có bị sẹo lồi không
Câu trả lời của chúng tôi là ăn trứng gà có thể gây sẹo lồi. Vì vậy, một trong những loại thực phẩm cần tránh xa để hạn chế sẹo lồi đó chính là trứng gà.
Trứng gà là một trong những loại thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dình dưỡng cho cơ thể. Nhưng trứng gà lại làm tổn thương đến những vùng da bị mụn hoặc những vết thương hở. Nếu ăn trứng gà sẽ khiến các nốt mụn và vết thương hở xuất hiện sẹo và có màu trắng, người ta thường gọi là lang ben. Do đó, khi bị mụn hoặc vết thương hở bạn tuyệt đối không nên ăn trứng gà, nhất là gia đoạn mọc da non để vùng da mới có màu sắc với màu da ban đầu.

Một số thực phẩm không nên ăn

Không nên ăn rau muống để phòng tránh sẹo lồi

Ngoài trứng gà thì rau muống cũng là một trong những loại thực phẩm cần tránh xa và không nên ăn khi bị mụn và vết thương hở. Theo đông y, rau muốn có tính mát nên có tác dụng thanh nhiệt và giải độc rất tốt. Tuy nhiên, đối với những người bị mụn hoặc vết thương hở thì không nên sử dụng rau muống. Bởi rau muống sẽ gây tổn thương da và làm xuất hiện sẹo lòi nhanh chóng.

Kiêng ăn thịt gà để phòng tránh sẹo sau khi lành vết thương

Không nên ăn thịt gà để phòng tránh sẹo lồi
Thịt gà là loại nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe. Nhưng lại là một trong những loại thực phẩm không nên ăn khi bị vết thương hở. Bởi thịt gà sẽ khiến những vết thương hở này lâu lành và để lại sẹo lồi. 

Kiêng ăn đồ nếp để tránh mưng mủ cho vết thương

Nếp là thức ăn được rất nhiều người ưa dùng. Nhưng lại là một trong những thực phẩm không nên ăn khi bị vết thương hở. Theo đông y, nếp có tính nóng nên dễ khiến các vết thương hở bị mưng mủ, khiến vết thương lâu lành hơn. Vì vậy, khi bị mụn và vết thương hở tốt nhất bạn không nên ăn những thức ăn được chế biến từ đồ nếp.

Không nên ăn thịt bò tránh để lại sẹo thâm tại vết thương

Không nên thịt bò để tránh sẹo lồi
Thịt bò là top những loại thực phần cần tránh xa khi bị mụn hoặc những vết thường hở. Thịt bò chứa nhiều loại protein rất tốt cho sức khỏe nhưng lại khiến các vết thương hở bị sẫm màu. Do đó, không nên ăn thị bò để tránh sẹo lồi và thâm.
Tóm lại ăn trứng gà sẽ làm xuất hiện sẹo lồi. Vì vậy, bạn không nên ăn trứng gà khi bị các vết thương hở. Ngoài trứng gà thì bạn cũng không ăn rau muống, thịt gà, thịt bò, đồ nếp,..
Chúc chị em có một làn da mịn màng và hết sẹo.