Ảnh hưởng xấu từ đường đến cơ thể phụ nữ trung niên

Ngày : 25/08/2017

Mục lục

Bạn có biết tại sao những người ca sĩ, diễn viên hay người mẫu thường sở hữu một làn da khỏe đẹp, một vóc dáng săn chắc không? Họ đẹp tự nhiên nhưng không phải họ tự nhiên mà đẹp đâu các bạn à. Khi trả lời phỏng vấn về cách duy trì nhan sắc thì nhiều người nổi tiếng đã đưa ra cùng một câu trả lời đó là nhờ vào 30% luyện tập và 70% do chế độ ăn uống khoa học. Vậy khoa học ở đây chính xác là như thế nào? Họ đã bật bí thêm là những sản phẩm từ đường họ thường tránh xa. Chúng ta hãy theo dõi bài viết này để hiểu tại sao họ lại có phản ứng tiêu cực như vậy với đường nhé!

Làm làn da dễ bị lão hóa
Lượng đường càng cao thì nó càng phá hoại lượng collagen trong cơ thể đặc biệt là ở những mô, cơ. Khi mất đi lượng collagen cần thiết, làn da sẽ dần dần mất đi độ đàn hồi. Từ đó việc xuất hiện những vết chân chim trên khuôn mặt là điều hoàn toàn dễ hiểu. Bạn nên giảm lượng đường trong khẩu phần ăn của mình để có thể níu kéo tuổi thanh xuân.

Xem thêm: Mật ong – “thần dược” giúp bạn trẻ lâu

Tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường đặc biệt được phát hiện nhiều ở những phụ nữ độ tuổi trung niên. Việc tiếp nhận quá nhiều lượng đường không cần thiết sẽ gây ra hiện tượng dư thừa làm tăng nồng độ cholesterol có trong máu. Bệnh tiểu đường gây ra rất nhiều những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày đồng thời thường kèm theo những biến chứng nguy hiểm khó lường. Làm giảm sức đề kháng của con người khiến chúng ta dễ bị mắc các bệnh như bệnh nướu răng, suy giảm thính giác khi tuổi già chưa đến…

Tăng cân mất kiểm soát
Có thể cho rằng đường và tinh bột là hai kẻ thù của cân nặng. Cứ khi nào ăn thực phẩm có chứa hai loại chất này thì cân nặng lại có dấu hiệu tăng mất kiểm soát. Bởi những thực phẩm chứa đường thường được cơ thể tiêu hóa rất nhanh, dẫn đến cảm giác đói quay trở lại nhanh chóng. Tuy nhiên năng lượng trước đó lại chưa được tiêu thụ hết, dẫn đến việc tích tụ mỡ thừa trong cơ thể. Nguy cơ mắc bệnh béo phì sẽ tăng lên.

Khi tăng cân mất kiểm soát phụ nữ thường có dấu hiệu buông chế độ ăn uống vì nghĩ dù gì thì vóc dáng cũng không đẹp rồi. Khi ăn quá nhiều đường sẽ diễn tâm trạng phụ nữ trở nên đa sầu đa cảm hơn. Hãy có một chế độ ăn khoa học và hiệu quả không cần phải bỏ hẳn đường ra trong tất cả những loại thực đơn. Chỉ cần bạn hạn chế ăn quá nhiều là đã giúp cơ thể bạn có thể khỏe mạnh hơn nhiều rồi.