Bị nám da không nên ăn gì?

Ngày : 06/10/2017

Mục lục

Bạn có biết thực đơn ăn uống hàng ngày là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới tiến trình phát triển hay tiến trình điều trị của nám trên làn da. Chính vì vậy, chế độ ăn uống cần được lưu tâm hơn cả. Vậy khi bị nám da không nên ăn gì? Bài viết sau sẽ chia sẻ những món ăn không nên ăn khi bị nám da giúp bạn có một làn da hồng hào, sáng mịn, loại bỏ nám da tự tin

Món ăn đầu tiên không nên ăn khi bị và đang điều trị nám da là hải sản và đồ tanh. Hải sản rất tốt cho cơ thể, vì nó giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên, chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao nhưng lại chứa khá nhiều chất dễ gây kích ứng. Khi bị nám da thì bạn không nên ăn thực phẩm đồ tanh bởi chúng có thể gây ra tình trạng dị ứng, vết thương lâu lành và nám phát triển nhiều hơn. Để chữa nám hiệu quả bạn nên kiêng các món ăn làm từ tôm, cua cá, hải sản một thời gian.

Thứ hai là khi bị nám da không nên ăn thịt chó. Thịt chó có chứa rất nhiều protein và chất đạm. Đây là hai hoạt chất rất tốt cho người bình thường giúp tăng cường cơ bắp và săn chắc cơ thể. Tuy nhiên, khi da đang trong quá trình tái hình thành mà ăn thịt chó sẽ rất dễ gây ra hiện tượng nám da do da mới bị rạn và sần cứng hơn. Đây là lí do khiến cho thịt chó được liệt kê vào danh sách những món ăn kiêng

Tương tự như thịt chó, thịt bò cũng là thực phẩm tốt cho cơ thể, có chứa các thành phần giàu protein và chất đạm. Tuy nhiên, đối với những đang trong quá trình tái tạo da thì thịt bò khiến cho da bị dạn và bị sần gây ra nám da nghiêm trọng.

Một trong những thực phẩm cần đưa vào danh sách bị nám da không nên ăn gì là trứng. Nhưng từ xa xưa ông cha ta đã đúc kết ra được kinh nghiệm khi bị thương không nên ăn trứng vì trứng khiến vết thương có màu trắng hơn bình thường so với các khu vực da khác. Chính vì vậy, khi bạn đang trong liệu trình trị nám thì nên tránh hoàn toàn thực phẩm có trứng ở trong đó. Bởi lẽ, nếu như ăn trứng bạn sẽ có nguy cơ đối mặt với những vết trắng loang lổ trên da khi da non hình thành.

Xem thêm: Nếu sở hữu làn da bị nám nên ăn gì?

Trên đây là một số thực phẩm cần tránh khi nám da để trả lời cho câu hỏi bị nám da không nên ăn gì? Ngoài những thực phẩm cần tránh như nêu trên bạn chỉ cần biết cách chăm sóc da đúng cách với những loại mỹ phẩm đặc trị nám da, duy trì dinh dưỡng cân bằng, bổ sung các thành phần chống lão hóa và làm sáng da. Thì làn da của bạn vẫn có thể duy trì được vẻ đẹp mịn màng, xóa mờ vết nám, mang lại vẻ thanh xuân, tươi trẻ.