Cách chống lão hóa da hiệu quả

Ngày : 27/07/2017

Mục lục

Làn da xuất hiện nhiều nếp nhăn, bị chảy xệ, đen xạm và thiếu sức sống do bị lão hóa là nguyên nhân khiến rất nhiều chị em mất tự tin khi bước ra đường. Làm cách nào để chống lão hóa da? Là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm và gửi đến nhiều nhất cho chúng tôi trong thời gian vừa qua.

Hiểu được nỗi lòng của các chị em phụ nữ, với kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong nghề, chúng tôi xin được chia sẻ một số cách chống lão hóa da hiệu quả giúp các chị em giữ mãi được nét đẹp của tuổi thanh xuân như sau.

Tìm kiếm dấu hiệu của sự lão hóa da.
Để có thể tìm ra được các biện pháp chống lão hóa da hiệu quả, điều đầu tiên bạn nên làm đó là tìm kiếm các dấu hiệu của sự lão hóa da, điều này sẽ giúp bạn phát hiện sớm quá trình lão hóa trên da và có thể kịp thời ngăn chặn quá trình này.
Nếu trên mặt bạn xuất hiện một số nếp nhăn nơi khóe mắt, vùng miệng, xuất hiện bọng mắt và quầng thâm thì bạn phải hiểu rằng da bạn đã có dấu hiệu bị lão hóa và bạn nhất định phải tìm ra biện pháp để ngăn chặn hoặc làm giảm quá trình này.
Image result for dấu hiệu lão hóa

Xem thêm: Lưu ý khi thực hiện làm trẻ khuôn mặt​

Cách chống lão hóa da hiệu quả.
Có nhiều cách chống lão hóa da, tuy nhiên, không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả cao nếu như bạn áp dụng không đúng cách hoặc cách làm đó không phù hợp với làn da của bạn. Dưới đây là một số cách chống lão hóa gia mang lại hiệu quả cao mà bạn có thể tham khảo như:

Xông hơi
Xông hơi là một trong những cách chống lão hóa da hiệu quả đang được rất nhiều chị em áp dụng. Biện pháp này có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu và kích thích sự phát triển của tế bào.
Bạn có thể tự xông hơi ở nhà cho làn da của mình bằng hỗn hợp sau: 1 nhúm hoa hồng hoặc hoa cúc nhỏ + 1 tô nước nóng. Sau khi trộn 2 thứ này lại với nhau, bạn hãy đậy nắp lại trong vòng 10 phút và sau đó mở nắp ra, cúi mặt sát vào tô để hơi nóng lan tỏa đều trên mặt. 
Image result for xông hơi da mặt

Để đảm bảo cho việc phòng ngừa lão hóa da hiệu quả, bạn nên thực hiện xông hơi cho da mỗi tuần 1 lần.
Ngoài biện pháp xông hơi, để chống lại quá trình lão hóa trên da, bạn có thể thực hiện một số cách khác như: massage cho da, bổ sung các chất có tác dụng chống lão hóa (tinh chất mầm đậu nành, đậu hũ, giá đỗ...).
Trên đây là một số thông tin về cách chống lão hóa da. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được làn da tươi trẻ và tràn đầy sức sống.