Cách làm bột trà xanh từ lá trà

Ngày : 23/04/2018
Bột trà xanh matcha được làm từ những là trà xanh có công dụng rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em phụ nữ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bột trà xanh từ lá trà. Hãy áp dụng ngay từ bây giờ nhé.
Cách làm bột trà xanh từ lá trà
Cách làm bột trà xanh từ lá trà

Cách làm bột trà xanh từ lá trà

Bột trà xanh và matcha

Nhiều bạn thường hay nhầm lẫn khái niệm bột trà xanh và matcha. Matcha và bột trà xanh đều có xuất xứ từ lá trà xanh, tuy nhiên chúng khác nhau ở khâu trồng trọt và quy trình chế biến. Bột Matcha thường có giá thành cao hơn nhiều lần so với bột trà xanh, chất lượng bột trà cũng hơn hẳn. Matcha siêu mịn, tan trong nước, có màu sắc và mùi vị đặc trưng, giá trị dinh dưỡng cũng cao hơn so với bột trà.

Cách làm bột trà xanh từ lá trà tươi

Nguyên liệu để làm bột trà từ lá trà tươi nguyên chất, nên chọn những loại vừa, không quá già, không bị dập, nên chọn những lá trà chưa được ngắt ra khỏi cành.
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Lá trà tươi sau khi mua về rửa sạch với nước sau đó phơi cho ráo nước. Chú ý phải phơi ráo nước nếu không lá trà sẽ bị đen. Không phơi ngoài nắng to vì sẽ làm mất đi màu xanh của lá.Phơi từ 2-3 nắng là được.
Sau khi phơi khô, tiến hành loại bỏ phần gân lá
Sau khi phơi khô, tiến hành loại bỏ phần gân lá
Bước 2: Lá trà sau khi phơi khô, đem vào ngắt từng chiếc lá ra, sau đó lấy hết phần gân lá. Chịu khó ngồi tước từng chiếc gân lá để cho ra thành phẩm bột trà mịn nhé.
Cho lá trà vào cối xay sinh tố xay mịn
Cho lá trà vào cối xay sinh tố xay mịn
Bước 3: Cho lá trà đã tước gân vào máy xay sinh tố ( Dùng chức năng xay thịt) để xay thật mịn. Sau đó dùng rây để rây lại và lọc lại những gân lá cho mịn.
Thành phẩm thu được
Thành phẩm thu được là bột trà xanh
Bước 4: Thành phẩm là bột trà có màu xanh và mịn là bạn đã thành công. Cho bột trà vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín để bảo quản nhé.

Cách làm bột trà xanh từ nước cốt trà xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Lá trà xanh: 01 kg
Rây, lọc trà
Máy xay sinh tố
Cách thực hiện:
Rửa sạch lá trà
Rửa sạch lá trà
Bước 1: Lá trà chọn loại bánh tẻ, rửa sạch lá và ngâm nước muối để qua đêm.
Bước 2: Rửa lại lá trà, sau đó vớt ra để cho thật ráo nước.
Xay nhuyễn lá trà tươi sau đó lọc lại
Xay nhuyễn lá trà tươi sau đó lọc lại
Bước 3:Cho lá trà vào cối xay sinh tố, thêm chút nước và xay cho đến khi thật nhuyễn.
Bước 4: Dùng rây lọc hết phần cặn, lợn cợn ra khỏi nước cốt trà.
Bước 5: Đem nước cốt trà đi phơi nắng cho nước bay hơi và ta thu được bột trà xanh.
Trên đây là một số cách làm bột trà xanh từ lá trà, các bạn có thể tự mình làm tại nhà. Ngoài việc làm bột trà xanh thì các bạn cũng có thể xông hơi da mạt bằng lá trà xanh tại nhà cũng rất tốt cho da mặt. Tìm hiểu thêm tại bài viết sau: https://lilyvietnam.vn/xong-hoi-mat-bang-la-tra-xanh.html