Các cách làm trắng da bằng chanh hiệu quả

Ngày : 07/02/2018
Trong tự nhiên, rất nhiều nguyên liệu được chị em phụ nữ coi là thần dược để làm đẹp. Chanh là một trong các loại quả từ tự nhiên được sử dụng nhiều nhất trong làm đẹp và chăm sóc da. Sau đây là cách làm trắng da bằng chanh hiệu quả và an toàn nhất.

Chanh có những tác dụng gì?

Cách làm trắng da bằng chanh tươi
Chanh tươi là một loại quả có tính axit cao, chứa rất nhiều các dưỡng chất và các loại vitamin tốt cho làn da. Vì vậy, chanh có tác dụng loại bỏ các tế bào chết, loại bỏ bụi bẩn, giảm nhờn và giúp da làm mờ các vết thâm nám, đen sạm tạo cho chị em phái đẹp một làn da sáng mịn tự nhiên.

Sự kết hợp đặc biết giữa nước cốt chanh và các nguyên liệu khác

Làm trắng da bằng nước cốt chanh

Đây là một trong những cách đơn giản nhất đước các chị em phụ nữ sử dụng nhiều nhất, giúp cải thiện làn da đen sạm một cách hiệu quả.
Nguyên liệu cần chuân bị
  • Chanh tươi
  • Tăm bông
Các bước thực hiện
Chanh tươi rửa sạch sau đó vắt lấy nước. Rửa mặt sạch với nước ấm, dùng tăm bông thấm nước cốt chanh thoa lên xung quanh mặt, đặc biệt là những vùng da đen sạm, phầ da dưới cổ, thư giãn khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước sạch.
Ngoài ra, có thể sử dụng vào buổi tối và để qua đêm và rửa mặt lại bằng nước sạch vào buổi sáng hôm sau. Sau khi sử dụng nước cốt chanh, nên bôi kem dưỡng ẩm và kem chống nắng lên làn da vừa sử dụng nước cốt tranh để bảo vệ làm da được tốt hơn. Vì khi sử dụng nước cốt chanh, chanh có tính axit cao nên các tế bào da cũ sẽ được thay thế bằng các tế bào da mới, vì vậy làn da mới rất mỏng manh và dễ bị tổn thương.

Sự kết hợp giữa nước cốt chanh và cà chua

Cà chua là một loại thực phẩm chứa rất nhiều loại vitamin, tác dụng của cà chua là tẩy các tế bào chết làm cho làn da sáng mịn và loại bỏ nám da hiệu quả. Ngoài ra, cà chua còn có tác dụng ngăn chặn các sắc tố gây sạm da hiệu quả.
Nguyên liệu
  • Chanh tươi
  • Cà chua
Các bước thực hiện
Chanh tươi rứa sạch vắt lấy nước, cà chua ép lấy nước. Sau đó trộn đều hai hỗn hợp lại với nhau. Rửa sạch mặt bằng nước ấm, sau đó dùng hỗn hợp nước cốt chanh và và chua thoa lên mặt, thư giãn khoảng 15 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước lạnh. Thực hiện đúng cách sẽ đem lại làn da trắng sáng, hiệu quả hơn.

Làm trắng da bằng nước ép dưa chuột, tinh bột nghệ và nước cốt chanh

Tinh bột nghệ là một nguyên liệu được sử dụng nhiều vì có tác dụng làm trắng da, kháng khuẩn,... Ngoài ra, nước ép dưa chuột cũng có tác dụng dưỡng ẩm. Sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 nguyên liệu sẽ làm làn da trắng hồng và loại bỏ những vết đen sạm nhanh hơn.
Nguyên liệu
  • Chanh tươi
  • Tinh bột nghệ
  • Dưa leo
Các bước thực hiện
  • Chanh tươi vắt lấy nước cốt, dưa leo rửa sạch ép lấy nước. Trộn ba hỗn hợp nước cốt chanh, nước ép dưa leo, tinh bột nghệ lại với nhau tạo thành một hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn.
  • Rửa sạch mặt bằng nước ấm, sau đó dùng hỗn hợp trên thoa lên mặt, thư giãn khoảng 20 phút để cho da mặt được ngấm các chất dinh dưỡng.
Với các cách làm trên, làn da sẽ trở nên trắng sáng hơn và loại bỏ các phần da bị đen sạm.