Cách tái tạo và phục hồi làn do bị tổn thương từ Corticoid và kem trộn?

Ngày : 11/08/2017

Mục lục

Phục hồi da bị bào mòn
Một số sản phẩm giúp loại bỏ tế bào chết, kích thích sản sinh tế bào mới nhưng thường làm da bị mỏng và khô. Các phương pháp tái tạo da truyền thống hoặc phẫu thuật có nhiều hạn chế và đem lại hiệu quả không cao.
Đối với chị em phụ nữ có làn da thường xuyên nhạy cảm với môi trường xung quanh và cực kì khó chăm sóc, hoặc là đang đau khổ vì da bị tổn thương  nghiêm trọng do di chứng để lại của các loại kem trộn, do mụn, do mỹ phẩm v.v… các bạn có thể tham khảo thêm những nguyên nhân gây ra những vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang,... bên dưới.


Xem thêm: 6 điều cần lưu ý khi phục hồi da mỏng

Những nguyên nhân khiến làn da dễ bị bào mòn và tổn thương
Ở Việt Nam thông thường những người phụ nữ da bị bào mòn nhiều nhất là do sử dụng kem trộn trắng da – là loại kem có chứa corticoid. Corticoid thường được dung phổ biến trong một số dược phẩm với nồng độ cho phép để chống viêm, ngừa dị ứng. Sau này các chuyên gia nghiên cứu phát hiện corticoid còn giúp làm trắng da. Việc này khiến cho những người sản xuất mỹ phẩm lợi dụng rất nhanh nên thêm vào trong nhiều loại mỹ phẩm (đặc biệt là kem trị nám, kem trắng da, kem lột tẩy, kem trị mụn) và gần như tất cả các loại kem trộn, tuy nhiên liều lượng và cách sử dụng lại bị đưa vào một cách vô tội vạ.
Nguyên nhân chính là do tác hại lớn nhất của corticoid là gây nghiện khiến cho da của phái đẹp bị phụ thuộc vào kem. Corticoid giữ nước và làm giãn mao mạch dưới da nên thoạt nhìn thì làn da trắng hơn. Corticoid cũng bào mòn da, lâu ngày da bị mỏng dần lộ ra gân máu làm nhiều người lầm tưởng đây là công dụng chính của kem là giúp da trắng hồng. Lúc mới sử dụng sản phẩm chứa corticoid thì hầu hết người dùng thấy da rất đẹp, đẹp nhanh chóng. Các nốt mụn, nám, tàn nhang biến mất, da căng mịn màng, các khuyết điểm về da được giải quyết gần như triệt để như thần dược.
Tuy nhiên việc dùng càng lâu càng phụ thuộc thì vấn đề càng xuất hiện, da mỏng yếu , nhạy cảm, teo da (do không còn giữ nước nữa). Nhưng đến khi ngưng sử dụng thì thảm họa mới xuất hiện, mụn nổi lên rất kinh khủng, hoặc da trở nên xám xịt (thậm chí xám ngoét như bệnh nhân trị hóa chất), các vết nám và tàn nhang, đốm nâu kéo nhau quay trở lại còn gấp nhiều lần hơn ban đầu. Chúng ta sẽ không thể sử dụng được các loại mỹ phẩm khác được nữa. Việc khắc phục hậu quả của corticoid thường cực kì gian nan và tốn kém nhưng hiệu quả thì chỉ 50-50.