Có nên uống collagen thường xuyên không?

Ngày : 02/08/2017

Mục lục

Collagen được coi là thần dược đối với sắc đẹp của người phụ nữ. Chính vì thế mà có nên uống collagen thường xuyên không đã trở thành vấn đề quan tâm hàng đầu của các chị em hiện nay.

Chức năng của collagen là gì?
Collagen là một loại protein bên trong cơ thể có vai trò vô cùng quan trọng. Trong cơ thể protein chiếm tới 70% cấu trúc trên da và 25% - 30% tổng lượng protein. Collagen tồn tại ở dạng sợi dài và nó chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như gân, dây chằn và da, tại giác mạc sụn, xương, đĩa đệm hay ruột chúng ta cũng có thể bắt gặp collagen.

Collagen đóng vai trò kết nối các mô bên trong cơ thể lại với nhau. Còn đối với làn da, collagen được ví như một chất keo kết dính các tế bào dưới da và đương nhiên nó trở thành yếu tố quyết định đến độ săn chắc, đàn hồi, vẻ đẹp mịn màng của da.
 
Image result for da đẹp

Xem thêm: http://blogduongda.net/collagen-trong-thuc-pham-nao-chua-ham-luong-nhieu-nhat

Theo thời gian, mỗi năm, lượng collagen có trong cơ thể sẽ bị suy giảm từ 1-1,5% lượng collagen. Điều này khiến cho lượng collagen không còn đủ đáp ứng cho nhu cầu của các tế bào, đặc biệt là tế bào da. Lúc này, người phụ nữ bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, da xạm, chạy xệ… và cần tìm kiếm phương pháp bổ sung collagen ngay tức khắc.

Có nên uống collagen thường xuyên hay không?
Khi lượng collagen bên trong cơ thể bị giảm sút chậm ở thời điểm ban đầu với các dấu hiệu không thấy rõ, song khi người phụ nữ bước sang tuổi 30 chính là giai đoạn cảm nhận sự thay đổi đến ngỡ ngàng.
Image result for uống collagen cho da
 
Làn da sẽ bị chùng nhão, nếp nhăn xuất hiện ngày một nhiều xương mất dần đi canxi, các mô quanh mạch máu giảm dàn tính đàn hồi làm các mạch máu nổi rõ hơn và dễ bị tổn thương tạo nên những vết bầm tím.

Lúc này là thời điểm bạn cần phải uống collagen liên tục để cơ thể có thể kịp thời phục hồi cho làn da nhanh chóng. Ngoài các thực phẩm có chứa thành phần collagen tự nhiên thì bạn cũng nên lựa chọn cho mình viên uống bổ sung collagen hàng ngày thông qua các loại thực phẩm chức năng chiết xuất dưới dạng viên uống hay dạng nước uống. 

Thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều các loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung collagen, song để chọn được sản phẩm phù hợp, đem lại hiệu quả và đảm bảo an toàn, bạn cần lưu ý đến nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tốt hơn hết nên ưu tiên các thành phần từ tự nhiên như da cá. Và bạn cũng đừng quên duy trì cho mình thói quen ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện đều đặn để giữ được tuổi xuân ở lại với mình.