Tìm hiểu Ưu & Nhược điểm của đồng hồ Automatic

Ngày : 30/11/-0001

Trước khi phân tích kỹ càng về chiếc đồng hồ này, mời bạn đọc qua khái niệm về đồng hồ Automatic là gì để hiểu hơn về chiếc đồng hồ này nhé.

Đồng hồ Automatic hiểu nôm na một cách đơn giản đó là đồng hồ tự lên dây cót, nghĩa là chiếc đồng hồ này sẽ sử dụng một bộ máy cơ khí có khả năng tự động lên dây cót khi được đeo trên tay và tiếp tục hoạt động khi tay chuyển động tự nhiên. 

Để chiếc đồng hồ Automatic này có thể duy trì hoạt động bình thường, có 1 yêu cầu là người đeo phải đeo đồng hồ trên tay tối thiểu 8 tiếng mỗi ngày, bạn sẽ không cần phải lên dây cót hay thay pin cho đồng hồ Automatic.

Đồng hồ Automatic thuộc dòng đồng hồ cơ. Hoạt động của đồng hồ Automatic dựa trên hoạt động tích trữ năng lượng của dây cót. Bộ dao động của đồng hồ Automatic bao gồm bánh lắc và dây tóc sẽ sử dụng năng lượng truyền động này để vận hành thời gian, đạt độ chính xác khá cao. Đồng thời, các bánh răng trong đồng hồ Automatic sẽ có nhiệm vụ di chuyển các kim đồng hồ chính xác theo từng giờ, phút, giây.

Phân tích ưu và nhược điểm của đồng hồ Automatic là gì?

Ưu điểm của đồng hồ Automatic

  • Không sợ đồng hồ ngừng hoạt động do hết pin và không phải chú ý để thay pin khi gần đến thời gian hết pin. Nhờ vậy không những tiết kiệm mà còn thoải mái sử dụng.
  • Là dòng đồng hồ cơ bản với những thiết kế tinh tế, sang trọng, mang tới vẻ lịch lãm và đẳng cấp cho người đeo.
  • Đồng hồ Automatic yêu cầu độ chính xác cao trong từng chi tiết. Mỗi bộ phận phải được tính toán kỹ lưỡng, cẩn thận và hợp lý, kết hợp ăn khớp với nhau để có thể xác định thời gian thật chuẩn. Vì thế, khi cầm chiếc đồng hồ Automatic trên tay, bạn sẽ thấy đây không chỉ là 1 chiếc đồng hồ đơn thuần mà còn là 1 tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa được tạo bởi đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân đồng hồ truyền thống.

Nhược điểm của đồng hồ Automatic

  • Vì tính tinh xảo trong từng chi tiết nên đồng hồ Automatic có giá thành khá cao so với các dòng đồng hồ khác trên thị trường.
  • Hoạt động không ổn định ở những môi trường có độ từ tính cao.
  • Tính hiển thị chính xác thời gian không được ổn định như đồng hồ Quartz.
  • Không có khả năng chống nước. Mỗi khi hỏng sửa chữa khá phức tạp và tốn nhiều thời gian.

Trên đây là những phân tích chi tiết về ưu và nhược điểm của chiếc đồng hồ Automatic. Có những kiến thức tuy đơn giản nhưng có thể nhiều người vẫn không biết. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về khái niệm đồng hồ Automatic là gì và tự tìm cho mình được chiếc đồng hồ Automatic ưng ý.

Xem chi tiết tại: https://1991watch.com/kien-thuc-dong-ho/dong-ho-Automatic-la-gi-uu-nhuoc-diem-cua-dong-ho-Automatic/