Estrogen và ảnh hưởng của Estrogen đối với cơ thể

Ngày : 31/07/2017

Mục lục

Estrogen là một loại hooc môn tự nhiên mà đặc trưng của phụ nữ. Hầu như bất kì người phụ nữ nào dù ít hoặc nhiều trong cơ thể cũng sẽ sản sinh ra loại hooc môn này. 
Estrogen giúp tạo những đường cong trên cơ thể phụ nữ, biểu hiện kiểu hình rõ ràng nhất của cơ thể phái yếu là ngực nở, mông to, eo thon. giúp cơ thể giữ được lượng nước cần thiết, việc phân bố mỡ dưới da đều đặn khiến da hồng hào, mềm mại, thân hình tròn gọn...không chỉ có vậy, estrogen trong cơ thể phụ nữ có đóng góp quan trọng trong việc phát triển cơ quan sinh dục nữ, và những ham muốn tình dục. 

Tuy nhiên, phụ nữ từ 30 tuổi trở đi sau khi đã trải qua một hoặc hai lần sinh con thì nội tiết tố estrogen này bắt đầu suy giảm. Có tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống. Bài viết sau sẽ chỉ ra những thay đổi ở cơ theẻ khi thiếu nội tiết tố estrogen, từ đó giúp chúng ta thấy được tầm quan trọng của bổ sung estrogen. 

1. Da
Ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời là từ 18-> 26, đó cũng là thời điểm mà lượng estrogen trong cơ thể được sản sinh ra nhiều nhất. Ở thời điểm ấy, bạn sẽ thấy da mình luôn căng mịn, hồng hao nhưng chỉ vài năm sau khi lượng estrogen bị giảm đi, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt ở gia đó là màu sắc da sạm đi, các vết nhăn ở khóe mắt, viền môi, trán bắt đầu xuất hiện. Độ đàn hồi trên da cũng không còn được như hồi còn trẻ. 
 
Xem thêm: Ăn gì để tăng nội tiết tố nữ?

2. Tóc
Khi lượng estrogen bị hao hụt, bạn cũng sẽ thấy rằng mái tóc chắc khẻo của mình không còn được bóng như xưa, tóc cũng rụng nhiều hơn và thiếu đi sự bồng bềnh, chắc khỏe. 

3. Mỡ thừa
Là kẻ thù số 1 của rất nhiều chị em và cũng là nỗi buồn khôn xiết. Khi lượng estrogen trong cơ thể giảm đi cũng là lúc bạn trở nên tự ti với cơ thể,vì lúc ấy mỡ trên cơ thể bạn sẽ tập trung ở những vị trí mà bạn không muốn chút nào như eo, đùi, bắp tay.. khiến chị em không tự tin khi diện các trang phục bó sát. 
Image result for Mỡ thừa

4. Giảm khả năng ham muốn cũng như độ ẩm âm đạo
Với những chị em ở ngoài 40 khi lượng estrogen không được bổ sung mà càng thiếu hụt thì hiện tượng khô âm đạo sẽ là những biểu hiện đầu tiên của việc giảm ham muốn trong quan hệ vợ chồng. Chị em cũng không còn ham muốn nhiều khi gần gũi với chồng của mình trong khi ở độ tuổi 40 – 50 thì các anh vẫn còn ham muốn và có nhu cầu đáp ứng cao.