Khám phá kem dưỡng da trước khi trang điểm nào tốt nhất

Ngày : 24/09/2018
Tất cả các cô gái đều thích trang điểm để cho chính mình được tươi tắn và tự tin hơn khi đi ra ngoài hay xuống phố. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách chăm sóc da mặt đúng cách bằng kem dưỡng trước khi trang điểm thì sẽ gây ra tình trạng mụn trên bề mặt da.

Để trang điểm đẹp nhất, cách tốt nhất là chăm sóc làn da sâu bên trong của bạn. Chính vì vậy trước khi trang điểm, bạn nên thoa một lớp kem dưỡng để bảo vệ làn da của bạn tránh khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài. 

Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá kem dưỡng da trước khi trang điểm tốt nhất như xịt khoáng, nước hoa hồng, kem lót, kem dưỡng, kem chống nắng,...

Xịt khoáng

Nếu bạn muốn có được làn da căng mọng và mướt đẹp thì bạn không thể bỏ qua bước xịt khoáng trước khi trang điểm nhé. Xịt khoáng không những cung cấp độ ẩm đủ nhiều cho làn da của bạn mà còn giúp các chất dưỡng hay lớp trang điểm giữ được lâu hơn.

Đây cũng là một loại dưỡng mặt trước khi trang điểm để bảo vệ da của bạn. Bạn nên xịt cách khuôn mặt của bạn khoảng 15-20 cm, xịt từ phía cằm bên phải lên trán rồi qua phải và xuống lại cằm phải.

Sau đó bạn có thể dùng tay vỗ nhẹ cho các chất dưỡng trong xịt khoáng thẩm thấu vào bên sâu trong làn da.

>> Xem thêm: Phục hồi da mỏng
Những sản phẩm dưỡng da trước khi trang điểm giúp bạn bảo vệ da tốt hơn

Nước hoa hồng

Nếu có chị em phụ nữ nào đang thực hiện quy trình chăm sóc da chuẩn thì không thể không biết đến loại nước dưỡng này. Nước hoa hồng không những làm sạch sâu làn da mà còn giúp se khít lỗ chân lông. 

Nếu bạn không sử dụng nước hoa hồng trước khi trang điểm, cuối ngày bạn lại không làm sạch kỹ mặt thì các chất kem thừa đó sẽ vào bên trong lỗ chân lông gây bít tắc và là nguyên nhân cho mụn hoạt động.

Bạn nên thấm một ít toner lên bông rồi lau nhẹ nhàng khắp mặt trong vòng 1-2 phút, cho da thẩm thấu và làm sạch sâu. Sau đó bạn chuyển sang các bước dưỡng tiếp theo trước khi trang điểm nhé.

Sử dụng serum

Hầu hết các chị em phụ nữ đều dừng lại ở bước sử dụng nước hoa hồng bởi tưởng như vậy là đã làm sạch da đủ rồi. Nhưng đây mới là bước giúp bổ sung vitamin, các khoáng chất, dưỡng chất cho da, giúp da căng mịn hơn trước khi trang điểm.

Đây là một trong những chất dưỡng trước khi trang điểm tốt nhất dành cho làn da của bạn. Vậy nên sau khi lau nước hoa hồng, bạn sử dụng một ít toner bôi lên khắp mặt và mát xa cho da mặt của mình.

Kem dưỡng

Kem dưỡng là chất dưỡng tốt nhất trước khi trang điểm, nó như là một màng khóa ẩm, kết thúc quá trình chăm sóc da và bắt đầu chuyển sang bước trang điểm. Bôi kem dưỡng không chỉ cung cấp độ ẩm cho da cần thiết mà còn giúp bảo vệ da khỏi những tổn thương mà môi trường ngoài gây ra. Khi bạn thoa kem dưỡng lên mặt, bạn cũng nên mát xa cho kem dưỡng có thể thẩm thấu sâu hơn và có tác dụng hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng kem dưỡng để bảo vệ da

Kem chống nắng

Khi ra ngoài đường, dù bạn có trang điểm hay không trang điểm thì bạn bắt buộc phải thoa kem chống nắng. Bởi nó bảo vệ làn da bạn tránh khỏi những tia cực tím độc hại, ngăn ngừa lão hóa, tàn nhang. Bạn nên thoa kem chống nắng trước khi đi ra ngoài tầm 20-30 phút. 

Kem lót

Đây là bước quan trọng khi bạn trang điểm cơ bản mà nhất định phải làm. Kem lót không chỉ bảo vệ da trước các mỹ phẩm trang điểm mà còn giúp lớp trang điểm bền, lâu trôi và tự nhiên hơn.

Trên đây là các chất dưỡng trước khi trang điểm tốt nhất cho làn da của bạn. Chúc bạn có được làn da mịn màng và tỏa sáng.