Lợi ích của dầu ôliu cho da và tóc

Ngày : 28/10/2019

Mục lục

Dầu ôliu có nhiều đặc tính da có lợi. Chúng tôi cùng khám phá ra những lợi ích của thành phần tự nhiên này.

Lợi ích của dầu oliu cho da

Chất béo rất quan trọng để cung cấp cho bạn làn da chăm sóc sức khỏe liên tục. Chất béo lành mạnh được tìm thấy trong một số thành phần, như bơ, cá béo và dầu ô liu, giúp giữ cho làn da của bạn được giữ nước.

Nếu sử dụng ở địa phương, các nghiên cứu cho thấy rằng dầu oliu giúp điều trị các chứng bệnh da liên quan đến tổn thương do ánh nắng do tính chất chống oxy hoá của nó. Dầu ô-liu cũng đã được liên quan đến viêm da được cải thiện do tiếp xúc lặp đi lặp lại với bức xạ , và cũng giúp chống lại thiệt hại của các gốc tự do có trách nhiệm đối với sự lão hóa sớm của da. 
Kết quả hình ảnh cho Dầu ôliu

Dầu ôliu cũng nổi tiếng về tính chất chống oxy hóa của nó nếu được tiêu thụ như một phần của chế độ ăn uống bổ dưỡng và cân bằng. Tóm lại: dầu oliu là một thành phần phi thường giúp duy trì sức khoẻ của da và cơ thể từ bên trong.

Lợi ích của dầu ô liu cho tóc

Các thành phần chính của dầu ô liu là axit oleic, axit palmitic và squalene. Các yếu tố hoá học có nguồn gốc thực vật là chất làm mềm, được công nhận với khả năng làm mềm của chúng. Tính năng này làm cho dầu oliu trở thành một thành phần rất được đánh giá cao và được sử dụng để chế biến các mặt nạ làm tóc tự nhiên, các phương pháp dưỡng ẩm và mặt nạ trên mặt.

Nhiều blogger vẻ đẹp cũng nhiệt tình về lợi ích của deaura được sử dụng như một chất tẩy rửa và tẩy trang, mặc dù nhiều phụ nữ, đặc biệt là những người có làn da bị mụn, họ sợ rằng nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng của làn da của họ. Tuy nhiên,  được ozone hóa (deaura truyền với khí ozone) được công nhận cho khả năng của mình để chống lại sự xuất hiện của mụn, cũng như đốm nâu và kích ứng, tất cả các dấu hiệu liên quan đến da bị mụn.