Một số mẹo trang điểm cho phụ nữ trung niên

Ngày : 07/09/2017

Mục lục

Đã là phụ nữ thì trang điểm luôn là một điều yêu thích bởi nó có thể biến cái chưa đẹp trở nên đẹp, biến cái đẹp trở thành đẹp hơn. Ở lứa tuổi thanh niên, hay khi bạn còn xuân thì việc trang điểm thường dễ dàng, nhưng mà khi bước sang độ tuổi trung niên thì câu chuyện có đôi phần khác đi bởi lúc này da mặt chúng ta đã có nhiều khuyết điểm hơn khiến cho việc trang điểm thường gặp những lỗi không đáng có. Vậy bạn hãy cùng tham khảo bài viết này để bỏ túi cho bản thân một số mẹo trang điểm nhé!

Đừng quên sử dụng kem lót
Kem lót là bước bắt đầu của một quá trình trang điểm nhưng mà rất nhiều người lại bỏ qua bước này, khiến cho việc đánh kem nền sau này sẽ gặp không ít khó khăn. Kem lót được cho là bạn thiếu cái gì thì dùng kem lót có chứa cái đó. Ví dụ như da mặt của bạn thiếu độ ẩm thì điều bạn cần cung cấp cho da mặt chính là một loại kem lót có chức năng dưỡng da, như vậy khi bạn đánh kem nền sẽ không gặp tình trạng mốc. Hay nếu bạn có lỗ chân lông to thì nên sử dụng những kem lót có chức năng làm mờ đi lỗ chân lồng nhé!

Xem thêm: Những điều cần biết về ung thư nội mạc tử cung


Che khuyết điểm kĩ vùng mắt
Ở độ tuổi này, việc xuất hiện những vết chân chim, vết đồi mồi quanh vùng mắt là điều vô cùng dễ gặp do đó bạn nên che khuyết điểm thật kĩ vùng mắt để xóa đi tình trạng mệt mỏi, nếp nhăn cũng như những vết thâm quầng ở bọng mắt. Nên chọn loại che khuyết điểm có tông màu sáng hơn tông da thực tế của mình một tông để có thể làm sáng hơn khuôn mặt của bạn nhé!

Biết thế nào là vừa đủ
Nhiều người khi trang điểm thường có dấu hiệu quá tay, bạn nên nhớ khi đã bước sang độ tuổi trung niên, mục đích cuối cùng mà chúng ta hướng đến chính là sự nhẹ nhàng, tao nhã không nên trang điểm quá đậm sẽ khiến khuôn mặt chúng ta trở nên nặng nề và không thanh thoát.

Chọn màu sắc của mỹ phẩm phù hợp

Đối với kem nền bạn nên chọn những mỹ phẩm có màu trùng với màu da của mình nhất có thể bởi nếu không sẽ tạo thành cảm giác da mặt và da người khác nhau, nhìn sẽ rất kì cục phải không các bạn. Còn với những tông màu đánh mắt bạn nên chọn những tông màu trung tính, trầm như màu nâu để tạo độ sâu cho đôi mắt chứ không nên chọn những màu sắc quá rực rỡ. Riêng với đôi môi, tôi khuyên bạn nên chọn một màu son đỏ trầm tạo được vẻ đằm thắm, quyến rũ mà một người phụ nữ trung niên nên có.