Những cách ngăn ngừa da chảy xệ sau giảm cân

Ngày : 27/11/2017

Mục lục

Da chảy xệ sau giảm cân là vấn đề hay gặp sau khi thực hiện giảm cân thành công. Hiện tượng này có thể do rất nhiều lý do gây ra, có thể là do bạn thực hiện giảm cân không đúng cách hoặc quên mất việc chăm sóc da trong quá trình giảm cân dẫn đến làn da bị lão hóa và chảy xệ. Để khắc phục tình trạng trên bài viết sau sẽ chia sẻ một số cách ngăn ngừa da chảy xệ sau giảm cân.

Trước hết, để khắc phục làn da chạy xệ sau giảm cân là không nên giảm cân quá nhanh. Nếu như bạn giảm cân quá nhanh sẽ làm mất độ cân bằng trong cơ thể của bạn, sẽ khiến vùng da giảm cân của bạn bị khô và mất độ đàn hồi khó hồi phục. Chính vì vây, cách tốt nhất không nên ép cân mà chỉ nên để giảm cân từ từ sẽ tốt hơn cho sức khỏe và làn da của bạn.

Thứ hai, là phải bổ sung thật nhiều nước bởi khi thực hiện giảm cân và tập luyện thể thao cơ thể thường mất khá nhiều nước. Vì vậy, việc bù đắp lại lượng nước đã mất là vô cùng quan trọng làm như thế thì cơ thể mới đủ nước để chăm sóc cơ thể và dưỡng ẩm cho da tốt hơn. Uống nhiều nước sẽ giúp bạn có được làn da đàn hồi tốt và luôn căng mịn ngay cả khi bạn vận động nhiều. Theo các kết quả nghiên cứu khoa học, mỗi ngày nên uống ít nhất 2,5 lít để có một làn da khỏe mạnh và sáng mịn.

Thứ ba, cần có chế độ ăn uống hợp lý. Không chỉ giảm cân mà bất cứ quá trình chăm sóc da nào thì chế độ ăn uống cũng có ảnh hưởng rất lớn, nó giúp da mịn màng và săn chắc, không bị chay xệ. Khi giảm cân bạn cần nghiên cứu thật kỹ, thực đơn vừa tốt cho quá trình giảm cân, vừa phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể không bị suy nhược, ảnh hưởng xấu đến da. Các nghiên cứu cho rằng, nên chọn những món ăn có chứa nhiều collagen và elastin là cách chăm sóc da tốt nhất. Bởi đây là 2 thành phần dưỡng chất rất tốt cho da. Ngoài ra, cần chọn những thức ăn được chế biến từ rau, củ, quả vì chúng vừa có hàm lượng giảm cân cao, vừa bổ sung các chất dinh dưỡng rất tốt cho da.

Xem thêm: Bị nám da không nên ăn gì?

Thứ tư để khắc phục làn da chảy xệ sau giảm cân bạn nên dưỡng ẩm cho da bằng cách thoa kem dưỡng da hằng ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ. Cần chọn các loại kem dưỡng có các thành phần tái tạo da tốt làm tăng tính đàn hồi, giúp da căng mịn. Đồng thời, cần kiên trì bôi kem dưỡng ẩm bạn sẽ lấy lại được làn da khỏe mạnh, không bị chảy xệ. Chỉ thay đổi những thói quen không tốt và có một chế độ ăn uống hợp lý hằng ngày trong quá trình giảm cân sẽ giúp bạn có được làn da săn chắn không bị chạy sệ cả khi bạn hoạt động với cường độ cao, thực hiện những động tác kéo dãn liên tục.