Những lưu ý khi bổ sung collagen

Ngày : 17/08/2017

Mục lục

Như chúng ta đã biết, collagen là một loại protein chiếm 70% cấu trúc da và đóng vai trò quyết định độ đàn hồi, săn chắc, vẻ đẹp tươi trẻ của làn da. Nhưng không phải lúc nào lượng collagen cũng được duy trì ổn định. Vậy nên bổ sung collagen như thế nào là đúng cách?
Kết quả hình ảnh cho collagen
Bổ sung collagen qua chế độ ăn uống
- Thực phẩm từ đậu nành: Sữa đậu nành rất giàu isoflavones – chất làm chuyển hóa thành collagen cho da.
- Thực phẩm giàu Omega-3: Những thực phẩm chứa nhiều collagen giàu Omega-3 có chứa nhóm acide béo đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc da, các tầng sừng, góp phần vào quá trình sản xuất collagen, ngăn ngừa được hiện tượng mất nước giữa các lớp da
- Rau xanh đậm và trái cây màu đỏ: Những thành phần dinh dưỡng có trong các loại rau xanh đậm như vitamin A, B, C, E giúp tuổi thọ collagen hoạt động được kéo dài, sẽ giúp sản sinh collagen thường xuyên cho da. Riêng trái cây màu đỏ có lượng lycopene dồi dào, hỗ trợ duy trì sản xuất collagen đều đặn, giúp collagen hoạt động tốt.
 - Trứng và ngũ cốc nguyên hạt
Kết quả hình ảnh cho sữa đậu nành

Xem thêm: http://blogduongda.net/cach-lam-tang-estrogen-tu-nhien-cho-chi-em

Collagen dạng uống
Bổ sung collegen qua chế độ ăn uống là hoàn toàn tự nhiên và tốt nhất, nhưng chưa phải là đủ. Vì khi bước sang tuổi 25, khả năng tự tổng hợp Collagen của cơ thể bắt đầu giảm đi, mỗi năm da sẽ mất 1,5% lượng Collagen có sẵn do da bị lão hóa, sang tuổi 30 sẽ là 15%, tuổi 40 sẽ là 30% lượng collagen bị mất đi, và khi 50 tuổi sẽ là 45%. Vậy thì phải bổ sung collagen như thế nào?
Đáp án chính là bổ sung collagen bằng collagen dạng uống. Dạng uống bao giờ cũng có khả năng hấp thu tốt hơn. Thực tế là Collagen có cấu trúc phân tử rất lớn nên cần một khoảng thời gian để thủy phân tạo ra các cấu trúc nhỏ hơn rồi sau đó mới được hấp thu. Hơn nữa, khi vào cơ thể thì collagen được toàn hấp thu trên toàn bộ cơ thể chứ không chỉ mỗi trên da.

Một số lưu ý
- Khi uống collagen bạn nên uống vào buổi tối khi dạ dày đói, trước khi đi ngủ 30 phút để collagen hấp thu tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn nên hàng ngày và kéo dài ít nhất 3 tháng.
- Tuy collagen là chất rất lành tính nhưng việc bổ sung thừa hay thiếu collagen đều không đem lại hiệu quả tốt đôi khi còn phản tác dụng. Vì vậy chị em cần được tư vẫn kỹ càng trước khi sử dụng từ phía chuyên môn để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất.
- Nên bổ sung kèm vitamin C: Theo nghiên cứu, Vitamin C là chất trung gian quan trọng trong việc sản xuất và bảo vệ collagen. Mặc dù vitamin C rất có ích cho cơ thể nhưng nó lại không thể tổng hợp được trong cơ thể người mà chỉ có thể bổ sung qua chế độ ăn uống hàng ngày. Đây là một lưu ý khá quan trọng khi tìm hiểu “bổ sung collagen như thế nào là đúng cách?”