Những lưu ý khi sử dụng mặt nạ tái tạo da tại nhà

Ngày : 10/08/2017

Mục lục

Việc phục hồi da mặt bằng phương pháp đắp mặt nạ tái tạo da thường mang lại hiệu quả khá cao và an toàn. Tuy nhiên, nếu sử dụng đúng sẽ không chỉ không mang lại hiệu quả mà còn khiến làn da bị hư tổn nặng hơn. 

Sử dụng mặt nạ tái tạo da như thế nào là đúng? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy đọc ngay những lưu ý khi sử dụng mặt nạ tái tạo da mà chúng tôi sắp chia sẻ ngay dưới đây để có thêm kinh nghiệm bạn nhé!

Nên rửa sạch các nguyên liệu trước khi tự chế mặt nạ tái tạo da.
Mặt nạ tái tạo da thường là các nguyên liệu như: dưa leo, chuối và các loại thảo mộc khác. Đây là những loại nguyên liệu cần được rửa sạch, rửa sạch ở đây không chỉ là rửa sạch đất đai hay bụi bặm bám trên nguyên liệu mà là rửa hết các loại hóa chất, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ... 
 
Image result for dưa leo đắp mặt
 
Nêu bạn sử dụng những nguyên liệu chưa được làm sạch và thoa lên da thì sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến da, khiến da bị nhiễm các độc tố do hóa chất để lại, điều này không chỉ không mang lại hiểu quả trong việc phụ hồi, dưỡng da mà còn khiến da bị hư tổn nặng hơn.

Ngoài rửa sạch các chất bẩn và hóa chất, đối với các loại nguyên liệu chứa chất nhựa hoặc chất nhầy như: dưa chuột, nha đam...bạn nên làm sạch hết những chất này để đảm bảo da không bị kích ứng trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Tái tạo da sau mụn và phòng chống lão hóa

Không nên đắp mặt nạ tái tạo da quá lâu.
Nếu bạn đang có suy nghĩ rằng: Đắp mặt nạ càng lâu thì các dưỡng chất có trong mặt nạ càng thấm sâu vào da và làm cho quá trình tái tạo da được diễn ra nhanh hơn thì chúng tôi khuyên bạn hãy bỏ ngay suy nghĩ ấy đi. Vì sao ư? Bởi lẽ việc giữ mặt nạ tái tạo da quá lâu trên da sẽ khiến da bị khô và làm mất cân bằng độ ẩm trên da, khiến quá trình tái tạo da bị chậm lại.
Image result for đắp mặt nạ
 
Chính vì vậy, khi đắp mặt nạ tái tạo da, bạn chỉ nên đắp trong vòng từ 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại với nước, đặc biệt là không nên đắp mặt nạ rồi ngủ qua đêm. Sau khi đắp mặt nạ, hãy thoa các loại kem có tác dụng dưỡng ấm để tránh bị khô da và xuất hiện nhiều biến chứng khác như: mụn, sạm đen...

Trên đây là một số lưu ý khi đắp mặt nạ tái tạo da, với những thông tin này chúng tôi tin bạn đã có thêm kinh nghiệm để chăm sóc tốt cho làn da của mình. Chúc bạn sớm sở hữu làn da khỏe đẹp và trắng mịn!