Những phương pháp phẫu thuật nâng cơ mặt sử dụng dao kéo

Ngày : 30/11/-0001

Phẫu thuật nâng cơ mặt là phương pháp sử dụng dao kéo tác động trực tiếp tới các mô cơ dưới da. Vậy hiện nay có những phương pháp phẫu thuật căng da nâng cơ mặt nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những yếu tố để lựa chọn phương pháp nâng cơ mặt

Trước khi tìm hiểu về các phương pháp phẫu thuật nâng cơ mặt, chúng ta cần nắm được những yếu tố để lựa chọn hình thức phẫu thuật nâng cơ phù hợp và hiệu quả nhất.

  • Vùng da mặt cần điều trị: Đây là yếu tố quan trọng nhất để xác định vùng da cần thực hiện phẫu thuật để cải thiện làn da.

  • Đặc điểm cấu trúc khuôn mặt: Cấu trúc của khuôn mặt đóng vai trò quyết định tới phương pháp phẫu thuật nâng cơ. Theo đó, các bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá tình trạng của các cơ, xương để đưa ra liệu trình của ca phẫu thuật.

  • Mức độ đàn hồi của da: Khi phẫu thuật nâng cơ mặt, độ đàn hồi của da quyết định làn da có thể được kéo căng trong quá trình phẫu thuật hay không.

  • Độ co lại của các cơ: Các bác sĩ sẽ đánh giá mức độ co lại của các mô cơ trên khuôn mặt để đưa ra mức độ phẫu thuật.

Các phương pháp phẫu thuật nâng cơ mặt hiện nay

Phẫu thuật nâng cơ mặt tiêu chuẩn

Phẫu thuật nâng cơ mặt tiêu chuẩn hay truyền thống là phương pháp phù hợp với người muốn nâng cơ toàn bộ khuôn mặt. Phương pháp này được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn bộ, thực hiện bóc tách da và sắp xếp lại vị trí của các mô cơ dưới da. Có thể nói đây là phương pháp phẫu thuật nâng cơ mặt xâm lần nhất nhưng những hiệu quả mà nó mang lại không hề nhỏ.

Phẫu thuật nâng cơ mặt mini

So với phương pháp phẫu thuật tiêu chuẩn, nâng cơ mặt mini ít xâm lấn hơn và có thời gian phục hồi nhanh hơn. Mục đích của phương pháp này là làm săn chắc và nâng các mô cơ quanh vùng má và hàm dưới đồng thời loại bỏ phần mỡ thừa không mong muốn.

Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật dưới hình thức gây tê cục bộ kết hợp với thuốc an thần. Hình thức này sử dụng kĩ thuật nội soi và tập trung vào khu vực má, dưới cổ.

Phẫu thuật nâng cơ căng da vùng cổ

Phẫu thuật căng da vùng cổ là phương pháp tập trung chủ yếu vào các vùng da từ cằm tới xương quai xanh. Mục đích của phương pháp này là căng da vùng cổ và các phần bên dưới. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ ở phía dưới cằm sau đó tiến hành loại bỏ các phần mỡ và da dư thừa.
Xem thêm:  nâng cơ bằng chỉ không phẫu thuật

Phẫu thuật nâng cơ vùng mặt dưới

Phương pháp phẫu thuật này tập trung vào phần phía dưới của khuôn mặt, làm trẻ hóa phần dưới khuôn mặt. 

Mục đích của phẫu thuật nâng cơ vùng mặt dưới là để loại bỏ nọng cằm đồng thời nâng cơ ở vùng khóe miệng, giảm bớt rãnh mũi má và làm thon gọn hàm. Ở phẫu thuật này, vết rạch cũng sẽ được thực hiện xung quanh tai và đường chân tóc của bệnh nhân. Loại phẫu thuật này phổ biến với mọi lứa tuổi, những người có phần dưới khuôn mặt đang có dấu hiệu lão hóa.

Ngoài việc sử dụng phương pháp phẫu thuật nâng cơ mặt, đối với các chị em mới bắt đầu bị lão hóa chảy xệ ở mức độ nhẹ hay điều kiện sức khỏe không cho phép sử dụng dao kéo thì bạn có thể sử dụng nhiều biện pháp khác như sử dụng máy mát xa nâng cơ cầm tay, nâng cơ mặt bằng chỉ, kem nâng cơ mặt….