Tái tạo da sau mụn và phòng chống lão hóa

Ngày : 11/08/2017

Mục lục

Bạn đang muốn tái tạo da để chống sự lão hóa, hiệu chỉnh sắc tố da hoặc bất kỳ loại tình trạng da nào như là mụn trứng cá hoặc bệnh rosacea (chứng mẩn đỏ da). Muốn làn da của bạn được trẻ trung và khỏe mạnh, chúng cần được tối ưu cân bằng hydrat hóa, cấu tạo và săn chắc.

Lớp da
Da của bạn có ba lớp. Chúng bao gồm lớp biểu bì, da và mô dưới da. Lớp ngoài cùng hoặc lớp biểu bì bao gồm năm lớp phụ mà có thể xảy ra một số vấn đề về da.
 
Image result for trẻ đẹp
 
Xem thêm: Đẩy nhanh quá trình tái tạo da với các công thức đơn giản mà hiệu quả

Phát triển mụn trứng cá
Lớp biểu bì chứa các tuyến bã nhờn có thể hoạt động mạnh trong thời kỳ thanh thiếu niên và sản xuất ra dầu thừa. Lỗ chân lông bị bít kết hợp với dầu dư thừa và vi khuẩn gây ra mụn trứng cá có ảnh hưởng đến thanh thiếu niên và thường tiếp tục trong thời kỳ trưởng thành.

Các vấn đề về sắc tố
Cũng trong lớp biểu bì là các tế bào da, chịu trách nhiệm về màu sắc của da. Các tổn thương do nắng, lão hóa và một số yếu tố môi trường có thể làm tăng sản xuất melanin theo các tế bào bạch cầu, dẫn đến các đốm nâu và các vấn đề tăng sắc tố khác.

Lớp da hoặc lớp thứ hai là nơi tế bào da mới được hình thành. Lớp hạ bì chứa ba loại mô - hai trong đó là collagen và elastin. Hai mô protein này chịu trách nhiệm về tính liên kết và tính đàn hồi của da.               

Collagen, Elastin và người cao tuổi
Collagen, mô liên kết protein, tạo ra sức mạnh cho da bằng cách cung cấp cấu trúc và độ cứng. Elastin là chất làm cho da mềm, dẻo dai, săn chắc và linh hoạt. Khi lão hóa, collagen và elastin bị giảm mức độ sản xuất, gây ra sự hình thành của các đường nhăn, nếp nhăn, mất sắc tố và trùng da. Quá trình mòn da tự nhiên, nơi mà da chết được thay thế bằng da khỏe mạnh mới, trở nên không ổn định trong quá trình lão hóa. Điều này khiến làn da khô và thô, cũng là nguyên nhân tạo ra các nếp nhăn.
Related image
 
Tái tạo da nhờ chăm sóc da thích hợp
Thông qua tẩy da chết, da chết được loại bỏ, lỗ chân lông không bị bong tróc và da mới xuất hiện trên bề mặt. Khi kết hợp với sự hydrat hóa và dinh dưỡng thích hợp, quá trình tái tạo da trở nên tối ưu, sản sinh collagen và elastin được kích thích và các vấn đề trong lớp da sâu có thể được điều chỉnh trước khi chúng xuất hiện trên bề mặt da. Kết quả là cân bằng sắc tố, săn chắc, sáng da, đủ độ ẩm ngay cả các vết nhăn, nếp nhăn cũng giảm dần.